Hướng dẫn trước khi bay

1. Giới thiệu về Singapore.

Độc đáo là từ thích hợp nhất để diễn tả Singapore – một thành phố năng động, hiện đại cùng với đa dạng và phong phú của ẩm thực. Là cầu nối giữa Đông và Tây trong nhiều thế kỷ, Singapore, tọa lạc ở trung tâm của Đông Nam Á, tiếp tục nâng niu cả nét truyền thống lẫn tính hiện đại. Đầy ắp năng lượng và những hoạt động văn hóa sôi động, thành phố này có vô số các hoạt động độc đáo và thú vị đang chờ bạn khám phá.

2. Khí hậu

Singapore có khí hậu nóng và ẩm, với nhiệt độ ít thay đổi trong năm. Nhiệt độ ban ngày trung bình là 31ºC (88ºF), giảm còn khoảng 24ºC (75ºF) vào buổi tối. Do thời tiết gió mùa, Singapore sẽ có nhiều mưa, hầu như là mỗi ngày, từ tháng 11 trở đi.

3. Thông tin Visa

Xin lưu ý rằng tất cả khách thăm viếng đến Singapore đều cần đáp ứng những yêu cầu nhập cảnh sau:

 • Giấy tờ du lịch hợp lệ (có giá trị ít nhất 6 tháng)
 • Vé máy bay khứ hồi
 • Giấy thông hành đến nơi kế tiếp
 • Tiền đủ để ở lại Singapore, và
 • Visa cho Singapore (nếu phù hợp)

Nếu bạn được yêu cầu phải có visa để vào Singapore, xin vui lòng lien hệ Đại sứ quán Singapore / Tòa lãnh sự gần bạn nhất để kiểm tra thông tin về nộp visa và quy trình nộp hồ sơ. Hoặc, bạn có thể tìm tất cả các dịch vụ liên quan đến nhập cảnh và yêu cầu visa trên mạng tại www.ica.gov.sg.

Nếu thẻ sinh viên đã được chấp nhận trước khi bạn đến Singapore, xin vui lòng mang theo thư In-Principle Approval Letter (IPA Letter) đã được email đến cho bạn trực tiếp, hoặc qua công ty tư vấn.

Nếu chưa có IPA, xin đảm bảo bạn có vé khứ hồi (có thể là vé mở). Theo luật của Singapore, một số vật dụng sẽ phải đóng thuế nếu bạn mang vào Singapore.

Đây là các vật dụng, KHÔNG được cho phép mang vào Singapore. Xin hãy xem link bên dưới để biết them thông tin về du lịch Singapore. http://www.customs.gov.sg/leftNav/trav/Travel+Advisory.htm

4. Đi lại

Đi lại ở Singapore thì rất dễ dàng với những lựa chọn sau: MRT (và LRT (Light Rail Transit): Ở Singapore, hệ thống Tàu Điện Ngầm (MRT) là dịch vụ tàu lửa cho hành khách hiện đại, được trang bị máy lạnh trên tất cả các toa ở đảo quốc. Hệ thống MRT phục vụ cả các khu vực doanh nghiệp, mua sắm và khu dân cư. Giá vé dao động từ S$0.80 đến S$2.00. Chu kỳ là mỗi 2.5 đến 8 phút, từ 0530 sáng đến 0030 khuya mỗi ngày. LRT phục vụ cho khu vực dân cư. Bản đồ MRT/LRT mới nhất có thể được tìm thấy ở Transitlink website: http://www.transitlink.com.sg/images/eguide/mrt_sys_map.htm

XE BUÝT: Các xe buýt chạy xuyên suốt thành phố đến nhiều nơi của đảo quốc. Giờ làm việc từ 6 giờ sáng đến 12 giờ khuya. Cũng có các loại Xe buýt phục vụ buổi tối vào cuối tuần và ngày lễ, nhằm phục vụ những người về trễ. Bạn có thể sử dụng thẻ đi lại Easy Link Card để trả tiền vé. Tài xế xe buýt không có tiền thối, vì vậy nếu bạn dùng tiền mặt, xin hãy đảm bảo bạn có đúng số tiền cần trả.

Bạn sẽ cần tiền mặt (số tiền chính xác) hoặc thẻ đi lại ‘EZ Link’ để đi MRT và xe buýt. Thẻ đi lại có thể dễ dàng mua tại quầy Dịch vụ khách hàng (Passenger Service counters )
ở mỗi trạm MRT và có thể nạp tiền vào rất tiện lợi ở các máy nạp tiền tại mỗi trạm MRT hoăc trạm xe buýt.

TAXI: Có tổng cộng hơn 15,000 xe taxi trang bị máy lạnh ở Singapore, và bạn có thể đón xe bất kể thời gian nào trong ngày ở đa số các con đường. Giá tiền bắt đầu từ $ 3.00 đến $ 3.40. Các công ty taxi lớn bao gồm:
 Comfort Citycab Dial-A-Cab: +65 6552 1111
 Comfort Premier Cabs: +65 6552 2828
 Premier Taxis: +65 6363 6888
 SMRT Taxis: +65 6555 8888
Ghi chú: Sẽ có Phí sân bay từ $3 đến $5 nếu bạn đón xe tại sân bay. Cũng có phí giờ cao điểm là 25% tổng phí đi xe từ thứ 2 đến thứ 6, từ 6:00 sáng đến 9:30 sáng và thứ 2 đến Chủ Nhật và ngày Lễ từ 6:00 chiều đến 12:00 khuya. Cũng có thêm phí nửa đêm, sẽ tính thêm 50% tổng phí đi xe phụ thuộc vào thời gian.

5. Bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm y tế của bạn sẽ có hiệu lực từ ngày khóa học bắt đầu. Vì vậy, sinh viên được khuyến khích mua bảo hiểm du lịch cá nhân để đảm bảo việc bảo hiểm về y tế, nhập viện và những trường hợp không dự đoán trước trong suốt chuyến đi đến Singapore và trước khi Bảo hiểm Y tế có hiệu lực.

6. Tiền tệ

Tiền tệ lưu hành ở Singapore là đô la Singapore (S$). Những dịch vụ đổi tiền có thể tìm thấy không chỉ ở sân bay Singapore Changi mà còn ở đa số các trung tâm mua sắm và khách sạn trên đảo quốc. Bạn cũng có thể vào máy ATM mà chấp nhận đa số các thẻ tín dụng chinh như Visa, MasterCard và American Express.

Bạn có thể mở tài khoản ngân hàng với thư Chấp nhận thẻ sinh viên (IPA) và hộ chiếu. Ngân hàng DBS gần Kaplan nhất, tọa lạc ở trung tâm mua sắm PLAZA SINGAPURA (Tầng hầm B1-25).

7. Sử dụng điện thoại

Mã gọi quốc tế của Singapore là +(65). Trong khi ở Singapore và nếu bạn muốn có dịch vụ roaming quốc tế trên điện thoại di động của bạn, bạn không cần phải bấm +(65) vì nó sẽ tự động nối kết bạn với số điện thoại địa phương tại đây. Bạn cũng có thể mua thẻ SIM trả trước khi đến Singapore ở sân bay hoặc bất kể của hàng tiện lợi 24h.

9. Không hút thuốc

Ngoài các khu vực được trang bị máy lạnh như trung tâm mua sắm, nhà hàng, các khu giải trí và rạp chiếu phim, việc hút thuốc cũng bị cấm trên hệ thống tàu điện ngầm, xe buýt công cộng, taxi và thang máy. Việc cấm hút thuốc cũng được áp dụng ở những ăn uống công cộng và trong vòng khuôn viên 5 mét từ cửa ra vào của đa số các tòa nhà, ngoại trừ các khu vực được cho phép hút thuốc, vốn được đánh dấu với sơn màu vàng sang. Số tiền phạt tối đa là S$1,000 sẽ được áp dụng cho những người vi phạm lần đầu.

10. Ngôn ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất ở Singapore. Những ngôn ngữ thông dụng khác bao gồm tiếng Hoa, Malay và Tamil, và một vài tiếng địa phương khác.

11. Shopping

Singapore là thiên đường mua sắm! Các cửa hàng đa số đều mở cửa từ sáng đến 22h00. Con đường Orchard là khu vực mua sắm chính của Singapore, có vô số cửa hàng mua sắm đến từ rất nhiều nhãn hiệu.

12. Ăn uống

Singapore thì rất được yêu thích với nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Có các món ăn Tàu, Ấn đến Pháp, Ý đến thức ăn Malay. Dù là một quốc gia nhỏ nhưng sự lựa chọn về các món ăn luôn là một trải nghiệm thú vị đối với những người đến Singapore lần đầu tiên.

13. Tiền tip

Cho tiền tip không phải là một thói quen ở Singapore vì phí dịch vụ 10% đã được thêm vào khi tính chi phí. Tuy nhiên, bạn có thể cho tiền tip đối với người mang đồ ở khách sạn và người phục vụ ở nhà hàng (tối đa là 10% tổng số tiền) cho dịch vụ đặt biệt. Tại bất kể thời điểm nào, cho tiền tip là sự chọn lựa của bạn.

14. Thuế

Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) 7% áp dụng cho tất cả các sản phẩm hàng hóa và cũng được bao gồm trong giá bán.

15. Các số điện thoại công cộng khẩn cấp

Sau đây là một số các Số điện thoại khẩn cấp ở Singapore:

 1. Số điện thoại cảnh sát: 999
 2. Số điện thoại hỏa hoạn/ Cứu thương: 995

16. Đến trường Kaplan

Bạn có thể đã được thông báo về ngày REPORTING DAY với thời gian và địa điểm được cho. Hoặc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Công ty tư vấn du học hoặc Đại diện trường của bạn (hoặc người tư vấn chương trình).

Buổi WELCOME ORIENTATION sẽ diễn ra sau ngày REPORTING DAY.

Tham gia ngày REPORTING DAYWELCOME ORIENTATION là BẮT BUỘC.

Xin hãy tham khảo DANH SÁCH KIỂM TRA ở cuối phần Hướng dẫn này cho những giấy tờ cần mang theo ở ngày lễ Nhập trường.

17. Đi đến Kaplan

Ngày REPORTING DAY thì thường ở Wilkie Edge tầng 2, nếu không sẽ được thông báo rõ. WELCOME ORIENTATION thường sẽ diễn ra ở 1 Selegie Road (Kaplan Campus @ POMO), nếu không sẽ được thông báo rõ.

Bằng Taxi:
· Wilkie Edge – nói với tài xế “Wilkie Edge, opposite Peace Centre in Selegie”
· Pomo – nói với tài xế “1 Selegie Road, next to Parklane Shopping Mall”

Bằng MRT:
· Wilkie Edge:

 • Từ trạm MRT LITTLE INDIA (North East Line – MÀU TÍM)
  Đi Exit A và đi về hướng đường Niven Road.
 • Từ trạm DHOBY GHAUT (North South Line – MÀU ĐỎ)
  Đi Exit A và đi về hướng đường Selegie Road.

· Pomo:

 • Từ trạm MRT Dhoby Ghaut (NS24, NE6, CC1)- Đi Exit A,
  hoặc từ trạm MRT Bras Basah Station (CC2)- Đi Exit D hoặc E.

Bằng Bus:
· Wilkie Edge – nói với tài xế “Wilkie Edge, opposite Peace Centre in Selegie”
Bus Stop 1: 64, 65, 131, 139, 147, 166, 857
Bus Stop 2: 56, 64, 65, 131, 139, 147, 166, 640, 857
· Pomo, 1 Selegie Road:

Bus Stop No:08079/07011: 1N,2N,3N,4N,5N,6N,64,65,131,139,147, 166, 857

18. DANH SÁCH KIỂM TRA

Bạn có thể sử dụng danh sách này để đảm bảo mình có đầy đủ các giáy tờ yêu cầu:

GIẤY TỜ CHUNG

1. Vé máy bay CHIỀU VỀ (nếu chưa có IPA)
2. Visa vào Singapore (nếu cần)
3. Thư IPA (nếu có)

GIẤY TỜ YÊU CẦU CHO NGÀY NHẬP TRƯỜNG

1. Hộ chiếu GỐC và Giấy nhập cảnh
2. Thẻ sinh viên trước đó (nếu bạn là sinh viên từ một trường khác hoặc một chương trình khác của Kaplan chuyển sang)
3. Ảnh hộ chiếu x 4 tấm (nền TRẮNG, có MÀU)
4. Thư mời
5. Hợp đồng sinh viên x 2 bản GỐC (được ký -> sinh viên dưới 18 tuổi cần có chữ ký của ba mẹ hoặc người bảo hộ)
6. Thư Advisory Note x 2 bản GỐC (được ký -> sinh viên dưới 18 tuổi cần có chữ ký của ba mẹ hoặc người bảo hộ)
7. Thanh toán học phí (nếu bạn chưa thanh toán trước khi đến) – tiền mặt, bank draft hoặc cheque (chỉ nhận cheque của ngân hang ở Singapore).
8. Tiền mặt ít nhất là $150 (cho Kiểm tra Sức khỏe và Nhận thẻ Student Pass)

CHÚNG TÔI MONG ĐƯỢC CHÀO ĐÓN BẠN ĐẾN VỚI KAPLAN SINGAPORE!